Khắc phục khó khăn về tài chính nhanh chóng bằng app vay tiền online

Nếu đang đối mặt với những khó khăn về tài chính, nhưng không thể đáp ứng được điều kiện cho vay tại các ngân hàng. Vậy thì giải pháp cho bạn chính là các app vay tiền trên thị trường sẽ giúp bạn nhận được tiền nhanh chóng. Hiện nay xuất hiện rất nhiều app vay tiền online uy tín, ứng dụng vay tín chấp siêu nhanh, web vay tiền nóng trong ngày… Vậy thực chất app vay tiền là gì? Điều kiện thủ tục vay tiền thông qua app ra sao? Để tìm hiểu rõ hơn về những điều này, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Ảnh 1: Các app vay tiền sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn về tài chính nhanh chóng. (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Các app vay tiền sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn về tài chính nhanh chóng. (Nguồn: Internet)

App vay tiền là gì?

Các app vay tiền thực chất là một hình thức hỗ trợ vay tiền nhanh trực tuyến thông qua ứng dụng trên điện thoại. Hình thức vay tiền online này thường không yêu cầu khách hàng phải có tài sản đảm bảo.

Chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, hoàn tất các thủ tục hồ sơ theo yêu cầu là bạn đã có thể tiếp cận với khoản tiền mình mong muốn. Sau khi khoản vay được xét duyệt thành công, khách hàng sẽ rất nhanh chóng nhận được khoản giải ngân trực tiếp về tài khoản ngân hàng của mình. Dễ dàng nhận tiền vay nhanh ở Bình Dương hoặc bất kì tỉnh thành nào.

Hiện nay, các app vay tiền nhanh đa phần thuộc mô hình cho vay ngang hàng tự phát của các nhà đầu tư nước ngoài. Bằng cách tổng hợp nguồn vốn nhỏ lẻ của các nhà đầu tư trên thị trường để phát triển một quỹ tín dụng cho vay tiền nhanh trực tuyến nhanh chóng và đơn giản.

App vay tiền cấp tốc có những đặc điểm nổi bật là thủ tục hồ sơ đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh, có thể giải ngân ngay trong ngày. Khi vay tiền online qua app, khách hàng không cần phải tới trực tiếp điểm giao dịch mà chỉ cần thực hiện thủ tục trực tuyến qua điện thoại. Tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong việc tiếp cận với khoản vay khi có nhu cầu. Không giấy tờ rườm rà như các hình thức vay truyền thống như vay tiền tại bưu điện.

Ưu nhược điểm của các ứng dụng vay tiền online là gì?

Vay tiền trực tuyến thông qua ứng dụng là hình thức khá phổ biến ngày nay. Lý do nhiều người chọn hình thức này là bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với khi vay tiền tại ngân hàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì các ứng dụng vay tiền cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Hãy cùng nhìn nhận một cách toàn diện nhất qua các thông tin sau.

Ảnh 2: Các app vay tiền có điểm mạnh và hạn chế như thế nào? (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Các app vay tiền có điểm mạnh và hạn chế như thế nào? (Nguồn: Internet)

Ưu điểm của app vay tiền nhanh

Các ứng dụng vay tiền giúp khách nhanh chóng có được số tiền mình cần để giải quyết vấn đề về tài chính. Thủ tục hồ sợ cực kỳ đơn giản, không cần tốn nhiều thời gian chuẩn bị như khi vay ở ngân hàng. Để tiếp cận với khoản vay, bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy và thực hiện thủ tục hoàn toàn trực tuyến.

Thời gian giải ngân nhanh chóng

Khi vay tiền qua app, khách hàng có thể nhận được tiền giải ngân ngay lập tức hoặc trong vòng vài tiếng đồng hồ sau khi khoản vay được xét duyệt thành công.

Thủ tục hồ sơ đơn giản, vay tiền online chỉ cần chứng minh thư

Khi sử dụng các app vay tiền, khách hàng chỉ cần đăng ký một tài khoản trực tuyến. Để hoàn tất thủ tục hồ sơ, bạn chỉ cần tải lên đó các tài liệu của mình mà không cần đến giấy tờ thực tế. Như vậy, trong thời gian vay tiền qua ứng dụng, bạn vẫn có thể dùng các giấy tờ này vào việc khác.

Vay tiền online cấp tốc không cần tài sản thế chấp

Hiện nay, các ứng dụng vay tiền nhanh hỗ trợ khách đi vay mà không yêu cầu phải sở hữu tài sản bảo đảm hoặc thế chấp.

Quy trình kỹ thuật số để theo dõi trạng thái

Một trong những ưu điểm nổi bật của các app vay tiền trực tuyến. Đó là cho phép khách hàng theo dõi đơn đăng ký khoản vay trực tuyến. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi quy trình đăng ký, xác minh và giải ngân vốn nếu muốn.

Không có giới hạn số lần sử dụng

Khi vay tiền qua app, bạn không bị giới hạn số lần sử dụng. Nếu như đáp ứng đủ điều kiện thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký vay tiếp sau khi đã tất toán khoản vay cũ.

Hỗ trợ tài chính 24/7

Bạn có thể sử dụng app vay tiền mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào có nhu cầu.

Nhận tiền giải ngân và thanh toán đơn giản

Nhận tiền và thanh toán qua ngân hàng hoặc ví điện tử vô cùng tiện lợi. Khách hàng cũng có thể giao dịch tại các cửa hàng thu hộ như Bách hóa xanh, Thế giới di động,…

Ảnh 3: Vay tiền qua ứng dụng trực tuyến nhanh chóng sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng nợ nần. (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Vay tiền qua ứng dụng trực tuyến nhanh chóng sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng nợ nần. (Nguồn: Internet)

Nhược điểm vay tín chấp online cấp tốc

Lãi suất cao

Lãi suất là một trong những yếu tố quan trọng mà khách hàng quan tâm khi vay tiền. Xét về lãi suất, thì các app vay tiền thường có lãi suất cao hơn so với hình thức vay tại các ngân hàng.

Có thể bị mất thông tin cá nhân

Nhiều khách hàng lo ngại về tình trạng bị mất thông tin cá nhân khi đăng ký vay tiền qua ứng dụng. Bởi vì thủ tục được thực hiện hoàn toàn trên Internet nên nếu phía cho vay không có phương pháp bảo mật tốt thì thông tin của khách hàng sẽ rất dễ bị lấy cắp. Ngoài ra, một số nhược điểm tồn tại ở các app vay tiền nhanh siêu tốc hiện nay mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Các ứng dụng vay tiền online nhanh mới ra đời, chưa trải qua thời gian để đánh giá, chưa xác định độ uy tín của họ.
 • Hạn mức được vay khá thấp từ 500.000đ – 10.000.000đ và phổ biến cho khoản vay nhỏ lẻ, khoảng vài triệu đồng. Vì vậy, nếu bạn cần số tiền cao hơn để kinh doanh, vay để mua nhà hoặc trả nợ thì vay tiền trực tuyến qua ứng dụng không phải là sự lựa chọn tối ưu.
 • Kỳ hạn vay khá ngắn, chỉ trong khoảng từ 30 – 180 ngày. Do đó, áp lực trả nợ trong một khoảng thời gian ngắn là khá lớn vì phải trả cả gốc lẫn lãi vào cuối kỳ.
 • Không hỗ trợ một số tỉnh, thành nhất định.
 • Không hỗ trợ một số ngành nghề nhạy cảm.
 • Phạt trả chậm: Bị phạt khá cao.
 • Mắc kẹt trong vòng xoáy nợ: Một khi quá phụ thuộc vào vay tiền sẽ làm bạn bị cuốn vào vòng nợ mà không kịp thanh toán.
 • Tín dụng đen: Khi vay tiền online, khách hàng nên cẩn trọng lựa chọn để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.

Điều kiện – Thủ tục vay tiền online không thế chấp

Với hình thức cho vay đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng thì các app vay tiền yêu cầu điều kiện và thủ tục như thế nào ở người vay?

Điều kiện vay tín chấp online siêu tốc

 • Là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 – 60 tuổi hoặc 20 – 60 tuổi ở một số app.
 • Có thiết bị điện thoại kết nối được Internet.
 • Sở hữu số điện thoại chính chủ đang trong thời gian sử dụng.
 • Có chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu hợp pháp.
 • Khách hàng sở hữu tài khoản ngân hàng hợp pháp đang sử dụng.
 • Một số ứng dụng sẽ yêu cầu khách hàng phải có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu tại thời điểm vay khi kiểm tra nợ xấu qua CIC.

Thủ tục vay tiền nhanh qua app cần những gì?

 • Chụp ảnh hai mặt chứng minh thư và tải lên để hoàn tất hồ sơ.
 • Chụp sổ hộ khẩu (nếu app yêu cầu).
Ảnh 4: Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tiếp cận với khoản vay ngay tại nhà. (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tiếp cận với khoản vay ngay tại nhà. (Nguồn: Internet)

Lãi suất tại các app vay tiền nhanh uy tín

Với điều kiện và thủ tục vay khá đơn giản, thì hiện nay lãi suất tại các ứng dụng vay tiền nhanh đều ở mức khá cao. Với hình thức vay tín chấp tại ngân hàng, bạn cần trả lãi suất từ 11% – 18%/năm nhưng với yêu cầu và thủ tục phức tạp.

Tuy nhiên, khi vay tiền nhanh online qua app thì lãi suất tương đối sẽ từ 20% – 40%/năm với thủ tục hồ sơ đơn giản. Như vậy, lãi suất tại các app vay tiền gấp thường cao hơn so với lãi suất áp dụng tại các ngân hàng hiện nay.

Thực tế, ngoài lãi suất công bố như trên thì ở một số ứng dụng, khách hàng còn phải trả thêm các khoản phí khác. Cụ thể, một số app vay trả góp thường yêu cầu thêm các khoản phí như sau:

 • Lãi suất: từ 12% đến 20% (tùy từng ứng dụng)
 • Phí dịch vụ
 • Phí tư vấn (nếu có)
 • Phí khác (nếu có)

Hiện nay phần lớn các app vay tiền gấp online trả góp đều triển khai nhiều chế độ ưu đãi cho khách hàng vay tiền để cạnh tranh lẫn nhau. Một trong những ưu đãi lớn nhất đó là miễn phí hoàn toàn lãi suất trong 7 – 30 ngày đầu tiên cho khách hàng đăng ký lần đầu tại ứng dụng. Đây là khuyến mãi rất hấp dẫn mà khách hàng có thể nhận được khi lựa chọn hình thức vay tiền trực tuyến này.

Hướng dẫn các bước để vay tiền trực tuyến qua app nhanh nhất

Bước 1: Lựa chọn app vay tiền phù hợp 

Khách hàng có thể cân nhắc một ứng dụng thích hợp dựa vào mục đích, khoản tiền cần vay và điều kiện hỗ trợ vay của từng app. Sau đó, bạn tham khảo các thủ tục hồ sơ cần thiết được yêu cầu khi làm khoản vay. Bạn cũng có thể đăng ký vay từ nhiều ứng dụng khác nhau để có sự lựa chọn tốt nhất cũng như tăng khả năng duyệt vay.

Ảnh 5: Có rất nhiều app vay tiền mà bạn có thể tham khảo. (Nguồn: Internet)
Ảnh 5: Có rất nhiều app vay tiền mà bạn có thể tham khảo. (Nguồn: Internet)

Bước 2: Kiểm tra thông tin

Tiếp theo, khách hàng cần đọc lại các thông tin đã điền đã chính xác hay chưa và cân nhắc thật kỹ các mục quan trọng bao gồm lãi suất cho vay, hạn mức vay được hỗ trợ, chi phí phát sinh và điều kiện hồ sơ.

Bước 3: Tải app vay tiền siêu tốc về điện thoại

Ảnh 6: Tải app về điện thoại để bắt đầu vay tiền. (Nguồn: Internet)
Ảnh 6: Tải app về điện thoại để bắt đầu vay tiền. (Nguồn: Internet)

Khi đã thực hiện các bước trên, bạn hãy download ứng dụng vay tiền về điện thoại để bắt đầu khoản vay của mình. Các app vay tiền hiện nay đều có thể tìm kiếm trên 2 hệ điều hành Android và iOS của Apple.

Bước 4: Điền thông tin theo yêu cầu

Ở bước này, bạn hãy cài đặt và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của hệ thống. Đầu tiên là đăng ký vay, điền các thông tin cần thiết và nhập mã OTP được gửi về điện thoại để tiếp tục. Tiếp theo là hoàn thiện mục hồ sơ gồm có:

 • Thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại,
 • Địa chỉ nơi ở hiện tại của khách hàng (có thể thường trú hoặc tạm trú)
 • Công việc, nơi làm việc, thu nhập…
 • Thông tin của người tham chiếu.
 • Ảnh chụp rõ nét CMND chính chủ và hình ảnh cá nhân của khách hàng để hoàn tất đăng ký.

Bước 5: Hệ thống xét duyệt khoản vay

Ở bước này, khách hàng chỉ cần chờ đợi hệ thống xét duyệt khoản vay trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu xét duyệt thành công, bạn sẽ nhanh chóng nhận được khoản giải ngân qua tài khoản ngân hàng của mình.

Hiện nay, hầu như các ứng dụng hỗ trợ tài chính đều hoạt động bằng công nghệ xét duyệt tự động. Điều kiện xét duyệt dựa vào thông tin cá nhân của khách hàng, lịch sử tín dụng CIC cũng như sử dụng thông tin tham chiếu từ nhiều nguồn khác. Dựa vào những yếu tố này sẽ quyết định cấp khoản vay phù hợp với mức độ tín dụng của người đi vay.

Bước 6: Thanh toán khoản vay online

Cuối cùng, khi đến hạn trả nợ, khách hàng thanh toán khoản vay theo hợp đồng đã ký kết. Bạn cần lưu ý trả nợ đúng hạn để tránh bị đưa vào danh sách tín dụng xấu (nợ xấu). Như vậy sẽ gây khó khăn cho quá trình vay tiền sau này ở các ngân hàng và tổ chức tài chính.

Ảnh 7: Nên thanh toán các khoản vay đúng hạn khi vay tiền online qua app. (Nguồn: Internet)
Ảnh 7: Nên thanh toán các khoản vay đúng hạn khi vay tiền online qua app. (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm đăng ký vay tiền online nhanh qua app

Vay tiền nóng qua ứng dụng được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, không cần gặp mặt mà lại không yêu cầu thủ tục hồ sơ quá nhiều. Vì vậy, khi vay tiền online theo hình thức này, bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm để tăng khả năng được xét duyệt khi làm hồ sơ vay online như sau:

 • Thu nhập khách hàng nên từ 6 triệu trở lên để tăng mức độ tín nhiệm, tăng khả năng được xét duyệt khoản vay và đồng ý cho vay ở mức cao.
 • Đăng ký qua nhiều app khác nhau để tăng tỷ lệ giải ngân, đồng thời có nhiều sự lựa chọn tốt hơn khi cân nhắc các yếu tố lãi suất, thời hạn trả nợ,…
 • Nếu không được xét duyệt khoản vay ở app này thì có thể tiếp tục đăng ký ở app khác. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều app hỗ trợ từ các bên cung cấp khác nhau trên thị trường tài chính hiện nay.
 • Thông tin khai báo cần chính xác, đầy đủ.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng ứng dụng vay tiền gấp

 • Lựa chọn các tổ chức cho vay uy tín và bảo đảm. Nên tránh vay tại các trang quảng cáo không có thông tin rõ ràng. Trước khi vay nên tham khảo thông tin về tổ chức cho vay để chắc chắn hơn.
 • Đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng vay điện tử trước khi đồng ý vay.
 • Không đồng ý nếu như ứng dụng yêu cầu khách hàng phải cấp quyền truy cập vào danh bạ, truy cập tài khoản mạng xã hội,…
 • Ghi nhận và lưu trữ các chứng từ vay, thỏa thuận giao dịch để sử dụng trong trường hợp cần thiết.
 • Nếu đến hạn trả nợ mà chưa có đủ tiền trả, nên thỏa thuận với nhân viên giao dịch để được kéo dài khoản nợ hoặc nhờ sự trợ giúp của những người xung quanh.
 • Nếu nghi ngờ có gian lận, lừa đảo, thực hiện không đúng như điều kiện trong hợp đồng. Bạn cần nhanh chóng trình báo lên cơ quan công an hoặc cơ quan bảo vệ người tiêu dùng để giải quyết vấn đề.

Nhìn chung, các app vay tiền là một hình thức vay nhanh chóng và đơn giản. Là lựa chọn thích hợp với những người đang cần gấp khoản tiền để giải quyết vấn đề tài chính. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến một vài yếu tố trước khi vay tiền qua app để bảo đảm cho quyền lợi và sự an toàn của mình. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một lựa chọn tham khảo để sử dụng trong những tình huống cần thiết. Truy cập Vay333 để biết thêm chi tiết và tham khảo thêm các hình thức hỗ trợ tài chính khác như vay tiền online trên H5 siêu vay.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *