Đổi tiền đô sang tiền Việt ở đâu uy tín hợp pháp giá cao

Nhu cầu thu đổi ngoại tệ từ tiền đô sang tiền Việt ở nước ta được ghi nhận ngày càng gia tăng. Theo đó với mỗi khách hàng tại Việt Nam hiện nay để thực hiện đổi ngoại tệ cũng không có gì khó khăn. Tuy nhiên thực tế cách đổi tiền đô sang tiền Việt ở đâu vẫn là nỗi băn khoăn của không ít khách hàng. Vậy nên góc thông tin hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

Vì sao cần tìm hiểu cách đổi tiền đô sang tiền Việt ở đâu?

Việc mua bán ngoại tệ tại Việt Nam đã được pháp luật rõ ràng qua thông tư số 20/2011/TT-NHNN. Trong đó, nội dung thông tư có quy định việc mua bán, thu đổi ngoại tệ tiền mặt chỉ được thực hiện ở nơi hợp pháp. Cụ thể mỗi khách hàng khi cần đổi ngoại tệ phải di chuyển đến các nơi nằm trong mạng lưới tổ chức được nhà được cho phép. Ngay điều 3 của thông tin nêu rõ.

Chỉ nên thực hiện giao dịch chuyển đổi tiền đô sang tiền Việt ở nơi hợp pháp
Chỉ nên thực hiện giao dịch chuyển đổi tiền đô sang tiền Việt ở nơi hợp pháp

Vậy nên nếu bạn đang sở hữu tiền đô và có nhu đổi sang tiền Việt cần phải thận trọng. Tuyệt đối không thực hiện quá trình đổi tiền ở địa điểm bất kỳ cung cấp dịch vụ. Thay vào đó, bạn cần tìm kiếm cách đổi tiền đô sang tiền Việt ở đâu hợp pháp. Nếu bạn mắc sai phạm sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị mất tiền oan. Đặc biệt nghị định 88/2019 đã đưa ra khung hình phạt cho việc mua bán, thu đổi ngoại tệ trái phép. Bao gồm:

 • Mua bán, thu đổi ngoại tệ < 1000 USD: Đây là trường hợp sẽ phải đối mặt với khung hình phạt thấp nhất. Theo đó nếu sai phạm sẽ bị phạt cảnh cáo.
 • Mua bán, thu đổi ngoại tệ 1000 – 10.000 USD: Nộp phạt từ 10 – 20 triệu đồng
 • Mua bán từ 10.000 – 100.000 USD: Mức phạt 20 – 30 triệu đồng
 • Mua bán > 100.000 USD: Mức phạt tối đa 100 triệu đồng

Vậy hiện nay đổi tiền đô sang tiền Việt ở đâu hợp pháp?

Như đã lý giải thì việc đổi tiền đô sang tiền Việt nếu sai địa chỉ sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Vậy câu hỏi đặt ra: Nên đổi tiền đô sang tiền Việt ở đâu? Câu trả lời bao gồm các địa chỉ như sau:

Cách đổi tiền đô sang tiền Việt ở đâu?
Cách đổi tiền đô sang tiền Việt ở đâu?

Đổi tiền tại ngân hàng

Cách đổi tiền đô sang tiền Việt ở đâu hợp pháp? Lựa chọn đầu tiên cho bạn là di chuyển đến ngân hàng. Bạn có thể chọn ngân hàng tư nhân hay ngân hàng nhà nước đều có thể thực hiện mục đích của mình. Bởi vì hầu hết hệ thống ngân hàng tại Việt Nam đều được cấp phép hoạt động mua bán ngoại tệ theo thị trường tiền tệ. Điều này đồng nghĩa chỉ cần đến ngân hàng bạn sẽ đổi được tất cả các loại tiền ngoại tệ. Dĩ nhiên trong đó không thể thiếu đồng đô la.

Vậy nên khi cần đổi tiền đô sang tiền Việt bạn có thể di chuyển nhanh đến PGD/Chi nhánh một ngân hàng bất kỳ. Tại đó, bạn chỉ cần cung cấp CMND/Thẻ CCCD. Đồng thời trình bày yêu cầu đổi tiền ngoại tệ. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện chi tiết thủ tục đổi tiền đô sang tiền Việt.

Đặc biệt với việc di chuyển đến ngân hàng bạn có thể chọn 2 hình thức quy đổi tiền đô sang tiền Việt. Đó là:

 • Đổi tiền đô sang tiền Việt nhận tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng
 • Ngân hàng sẽ chuyển vào tài khoản của bạn số tiền vừa quy đổi theo nhu cầu

Ngoài ra, theo nhận định thì việc đổi tiền tại ngân hàng là an toàn nhất. Tuy nhiên bạn lưu ý giữa các ngân hàng sẽ có sự khác biệt về tỷ giá hối đoái mua bán ngoại tệ. Có thể so với nhiều cách đổi tiền khác thì giá USD tại ngân hàng vẫn thấp hơn.  Vì thế bạn nên tìm hiểu tỷ giá của các ngân hàng trước khi lựa chọn đổi tiền đô.

Di chuyển đến ngân hàng
Di chuyển đến ngân hàng

 Đổi tiền tại tiệm vàng

Để đổi tiền đô sang tiền Việt thì bạn cũng có thể đến tiệm vàng. Đây là cách đổi tiền đô sang tiền Việt được không ít khách hàng lựa chọn hiện nay. Bởi vì so với đến ngân hàng thì cách này có các ưu điểm như là:

 • Tỷ giá đổi tiền đô sang tiền Việt cao hơn
 • Thủ tục chuyển đổi tiền nhanh chóng hơn. Bạn không phải cung cấp các giấy tờ tùy thân hay thực hiện các thủ tục hành chính khi đổi tiền.

Tuy nhiên bạn chú ý nếu chọn tiệm vàng là điểm đến cho câu hỏi cách đổi tiền đô sang tiền Việt ở đâu cần thận trọng. Bởi vì trên thực tế hiện nay có rất nhiều tiệm vàng thực hiện mua bán ngoại tệ trái phép. Điều này sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro khi chuyển đổi ngoại tệ. Đỉnh điểm là bạn có thể bị phạt theo quy định của luật hiện hành.

 Tốt nhất với tư cách là khách hàng bạn không nên chọn tiệm vàng bất kỳ để di chuyển đến. Thay vào đó bạn hãy kiểm tra liệu tiệm vàng đã được cấp phép của cơ quan chức năng hay chưa. Nếu tiệm vàng đảm bảo điều kiện hợp pháp bạn mới tiến hành giao dịch mua bán đồng đô la sang tiền Việt. Khi đó nhân viên tiệm vàng sẽ dựa trên giá USD để tính toán và gửi bạn số tiền mặt quy đổi.

Một số địa điểm khác

Ngoài 2 cách nêu trên bạn có thể tham khảo thêm một số địa điểm lý tưởng để thực hiện đổi tiền đô sang tiền Việt. Bao gồm:

Tiệm vàng – Nơi bạn có thể chuyển đổi tiền đô sang tiền Việt
Tiệm vàng – Nơi bạn có thể chuyển đổi tiền đô sang tiền Việt
 • Đổi tiền đô tại trụ ATM Đa Năng Vietinbank, thay vì rút tiền rút tiền ở cây ATM.
 • Di chuyển đến cây ATM
 • Chọn tính năng đổi ngoại tệ
 • Nhập CMND xác nhận giao dịch
 • Đưa tiền đô vào khe nhận tiền. Rồi thực hiện giao dịch
 • Nhận tiền mặt Việt Nam được chuyển đổi
 • Đổi tiền tại Sân Bay: Bạn có thể đổi tiền đô sang tiền Việt tại SB Tân Sơn Nhất hoặc SB Nội Bài. Tại hai sân bay này bạn chỉ cần đi đến quầy đổi ngoại tệ Vietinbank, ACB, Techcombank.
 • Đổi tiền tại quầy của một số khách sạn, Resort lớn

Kết luận

Cách đổi tiền đô sang tiền Việt ở đâu hiện nay? Hy vọng qua góc chia sẻ ở trên bạn có thể dắt túi được một số cách hay để áp dụng. Khi đó, bạn có thể chủ động đổi tiền đô sang tiền Việt nhanh chóng theo nhu cầu. Tuy nhiên bạn chú ý đừng quên kiểm tra tính hợp pháp của đơn vị thực hiện giao dịch đổi tiền ngoại tệ nhé. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như ngân hàng nào liên kết Airpay?.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *