Thanh Toán Google Play Bằng Viettel Là Gì? Lỗi Thường Gặp

Đối với một số ứng dụng, nội dung được cung cấp trên nền tảng Google Play buộc người dùng phải trả phí có thể tải về sử dụng. Người dùng có thể mua những ứng dụng này bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó, hình thức thanh toán Google Play bằng Viettel được nhiều người dùng thuê bao di động sử dụng.

 Thanh toán google play bằng Viettel là gì?

Thanh toán google play bằng Viettel là gì?
Thanh toán google play bằng Viettel là gì?

Thanh toán Google Play bằng Viettel là dịch vụ thanh toán trực tuyến dành cho người dùng thuê bao di động Viettel khi nạp hoặc tải những ứng dụng hay nội dung có tính phí trên nền tảng Google Play. Phương thức thanh toán online này cho phép người dùng thanh toán trực tiếp mà không cần liên kết thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng. Theo đó, người dùng thuê bao trả trước thanh toán Google Play bằng tài khoản di động, thuê bao trả sau sẽ thông qua hoá đơn thanh toán.

 Điều kiện thanh toán Google play bằng Viettel

Dưới đây là một số điều kiện cơ bản người dùng có nhu cầu thực hiện thanh toán Google Play qua Viettel cần lưu ý và đáp ứng:

 • Tải app Google Play về điện thoại di động và cần thực hiện thanh toán ngay tại ứng dụng này, không thể trả phí Google Play thông qua website, trình duyệt
 • Không thể thực hiện thanh toán Google Play bằng sim Viettel khi sử dụng thiết bị đã bị can thiệp vào hệ thống
 • Đảm bảo tài khoản người dùng và nhà cung cấp ở trạng thái tốt khi thực hiện giao dịch
 • Thiết bị điện thoại di động sử dụng 2 sim, mặc định sim Viettel ở SIM 1, đây cũng là sim được sử dụng để thanh toán Google Play
Điều kiện thanh toán Google play bằng sim Viettel
Điều kiện thanh toán Google play bằng sim Viettel

 Hướng dẫn đăng ký thanh toán google play bằng Viettel

Người dùng có thể chọn 1 trong 2 cách sau để đăng ký thanh toán Google Play bằng sim Viettel

Đăng ký tại Website Viettel Online Payment

Người dùng thực hiện đăng ký trực tiếp tại trang web Viettel Online Payment thông qua các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website Viettel Online Payment
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu ngưu số điện thoại, mật khẩu, nhập mã xuất thực, câu hỏi bỏ mật, câu trả lời, email
 • Bước 3: Tick vào ô trống “Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng”
 • Bước 4: Bấm “Đăng ký” để hoàn thành thao tác

Đăng ký thanh toán tại Google Play

Để thực hiện đăng ký thanh toán tại ứng dụng google Play, người dùng lần lượt thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Play đã tải về trên điện thoại di động
 • Bước 2: Chọn biểu tượng Avatar tài khoản người dùng và chọn Thanh toán và gói đăng ký
 • Bước 3: Tiếp tục chọn “Phương thức thanh toán” → Thêm phương thức thanh toán của viettel Telecom
 • Bước 4: Chọn “Bật” và đợi tin nhắn xác minh đến nhà mạng từ Google Play
 • Bước 5: Nhập tên tài khoản và mã bưu điện tại tại nơi sinh sống và chọn “Lưu” để hoàn thành
Đăng ký thanh toán tại Google Play
Đăng ký thanh toán tại Google Play

 Cách thanh toán google play bằng Viettel

Để thực hiện thanh toán Google Play qua Viettel, người dùng vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Play trên điện thoại và chọn ứng dụng cần trả phí để tải về, chọn khung giá hiển thị dưới ứng dụng và ấn “Mua”
 • Bước 2: Nhập mật khẩu xác nhận tài khoản Google Play và cọn “Xác minh”
 • Bước 3: Kiểm tra tin nhắn điện thoại và email để nhận thông tin thanh toán và hóa đơn đi kèm.

 Một số lỗi nên biết khi thanh toán google play bằng Viettel

Trong quá trình sử dụng dịch vụ sử dụng sim Viettel để thanh toán Google Play sẽ không tránh khỏi một số lỗi phát sinh. Dưới đây là những lỗi cơ bản thường gặp nhất mà người dùng cần lưu ý:

 Lỗi vượt quá thời hạn thanh toán

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất khi sử dụng Google Play trả phí bằng tài khoản di động viettel. Khi tài khoản người dùng vượt quá thời hạn thanh toán quy định sẽ không thể thực hiện bất cứ giao dịch liên quan nào. Khi đó, Google Play chỉ chấp nhận người dùng tải các ứng dụng miễn phí, và không thể mua hay tải thanh công các nội dung tính phí trên nền tảng này.

 Lỗi không được cấp quyền thanh toán qua Viettel

Lỗi không được cấp quyền thanh toán qua Viettel
Lỗi không được cấp quyền thanh toán qua Viettel

Khi gặp phải lỗi không được cấp quyền thanh toán qua Viettel có nghĩa là người dùng không thể thực hiện tải ứng dụng trả phí trên nền tảng Google Play. Trường hợp gặp phải lỗi này rất dễ nhận biết, vì hệ thống sẽ gửi thông báo cho người dùng khi tiến hành thực hiện giao dịch như sau: “Thiết bị của bạn không được cấp quyền thanh toán Viettel telecom. Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn”.

 Lỗi do không đủ điều kiện thanh toán Google Play bằng Viettel

Nếu gặp phải tình trạng này trong quá trình giao dịch trả phí khi mua ứng dụng của Google Play bằng Viettel, có nghĩa là, thuê bao Viettel đang sử dụng của người dùng không đáp ứng hạn mức thanh toán tiêu dùng 5.000.000 VND/ tháng.

 Lỗi không nhận được tin nhắn xác minh tài khoản khi 

Khi thực hiện thanh toán bằng Viettel để trả phí ứng dụng Google Play, hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác minh và yêu cầu người dùng xác nhận lại để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin, giao dịch. Nếu không nhận được tin nhắn xác minh tài khoản tức là thuê bao người dùng đã bị lỗi.

 Lỗi phương thức thanh toán Viettel không có

Một số lỗi thanh toán google play bằng thuê bao di động Viettel
Một số lỗi thanh toán google play bằng thuê bao di động Viettel

Lỗi phương thức thanh toán Viettel thông báo “không có” tức là người dùng chưa đăng ký dịch vụ thanh toán Google Play bằng sim Viettel. Nếu đã đăng ký nhưng vẫn báo lỗi thì rất có thể nguyên nhân đến thừ kết nối Internet hoặc lỗi hệ thống gây ra.

 Lỗi tài khoản có rủi ro

Khi nhận được thông báo “Tài khoản của bạn rủi ro. Vui lòng liên hệ sao 30 phút hạc liên hệ với chúng tôi” có nghĩa là tài khoản đăng ký dịch vụ của người dùng đã bị lỗi. Nguyên nhân lỗi này có thể được xác định do lỗi kết nối mạng, hay chu đáp ứng điều kiện thanh toán của thuê bao theo yêu cầu,…

 Cách khắc phục lỗi hay gặp trong thanh toán google play bằng Viettel.

Để khắc phục lỗi hay gặp trong thanh toán google Play bằng sim viettel,người dùng có thể tham khảo thông tin dưới đây:

 • Lỗi quá thời hạn thanh toán: Người dùng vào mục “Tài khoản” trong ứng dụng Google Play, tiến hành xóa tài khoản thanh toán có sẵn và thực hiện đăng ký lại.
 • Lỗi không được cấp quyền thanh toán:
 • Xóa phương thức thanh toán, đăng ký lại
 • Đến cửa hàng viettel để xác nhận tài khoản
 • Đăng ký thanh toán bằng sim Viettel khác
 • Lỗi không đủ điều kiện thanh toán: Để đảm bảo không gặp phải lỗi này, khách hàng cần đảm bảo đáp ứng được hạn mức tiêu dùng 5.000.000/tháng đối với thuê bao Viettel dùng để thanh toán. Nếu không khả dụng, vui lòng thay đổi hoặc thêm phương thức thanh toán mới.
 • Lỗi không nhận được tin nhắn xác minh:
 • Vào cài đặt (trên thiết bị di động) → Quản lý ứng dụng → Chọn CH Play
 • Chọn “Cho phép” tất cả các mục yêu cầu
 • Mở ứng dụng CH Play và thực hiện thanh toán
 • Lỗi không có phương thức thanh toán: Người dùng vui lòng thực hiện thao tác đăng ký thanh toán Google Play qua Viettel như đã hướng dẫn ở trên. Nếu không thể tự khắc phục, hãy đến điểm giao dịch viettel gần nhất để được hỗ trợ.
 • Lỗi tài khoản rủi ro: Người dùng thực hiện theo yêu cầu chờ trong 30 phút và tiến hành thanh toán lại, hoặc kiểm tra kết nối mạng, kiểm tra điều kiện thanh toán theo quy định. Nếu không thể khắc phục hãy liên hệ cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ.

 Phí thanh toán google play bằng Viettel là bao nhiêu?

Phí thanh toán google play bằng Viettel là bao nhiêu?
Phí thanh toán google play bằng Viettel là bao nhiêu?

Khi sử dụng dịch vụ thanh toán Google Play bằng sim Viettel, người dùng thuê bao di động cần trả phí cho đơn vị phát hành. Theo đó, khi giao dịch nền tảng Google Play bằng Viettel, người dùng cần trả thêm 10% phí trên giá gốc của ứng dụng cần mua. Cước phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản di động đối với thuê bao trả trước và cộng vào hoá đơn cước di động hàng tháng đối với thuê bao trả sau.

Bên cạnh đó, để thực hiện được giao dịch này, tài khoản gốc của người dùng cần phát sinh tối thiểu 10.000VND trong tháng trước. Không chỉ thế, hạn mức tối đa khi sử dụng dịch vụ của các thuê bao cũng có sự chênh lệch, theo đó:

 • Hạn mức tối đa của thuê bao trả trước: 1.000.000 VND/giao dịch
 • Hạn mức tối đa của thuê bao trả sau: 500.000 VND/giao dịch
 • Hạn mức thanh toán tối đa của mỗi thuê bao: 5.000.000 VND/ tháng

 Câu hỏi thường gặp khi thanh toán Google Play bằng Viettel

Những câu hỏi thường gặp về dịch vụ thanh toán trực tuyến khi mua ứng dụng tại Google Play này đã được giải đáp chi tiết như trên. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến hình thức thanh toán Google Play qua viettel, khách hàng có vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến dịch vụ thanh toán Google Play bằng Viettel. Hy vọng chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn, Cám ơn vì đã theo dõi.

Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác như Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng?, lãi suất thực và lãi suất danh nghĩa,…

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *