Hướng Dẫn Cách Sao Kê Lương Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Bạn đang có nhu cầu vay vốn, làm visa du lịch, mở thẻ tín dụng, … Thế nhưng lại chưa biết sao kê ngân hàng như nào, ở đâu, có khó hay mất nhiều thời gian không? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của vay333.net sẽ cung cấp đến bạn tất tần tật những thông tin bạn cần biết liên quan đến sao kê lương nhé.

Sao kê lương là như nào?

Sao kê lương là như nào? Đây là bảng thông báo chi tiết về các giao dịch hàng tháng của chủ tài khoản. Bao gồm: tiền lương, lịch sử thanh toán, chi tiêu hàng tháng, các khoản tạm ứng, rút tiền mặt, dịch vụ, … Chỉ khi chủ tài khoản yêu cầu thì ngân hàng mới thực hiện sao kê bảng lương.

Sao kê lương là bảng thông báo các giao dịch hàng tháng của chủ tài khoản
Sao kê lương là bảng thông báo các giao dịch hàng tháng của chủ tài khoản

Trong một số trường hợp, sao kê bảng lương là một loại giấy tờ cực kỳ quan trọng để chứng thực thu nhập. Trong việc mở thẻ tín dụngvay vốn, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất của khách hàng sẽ là căn cứ để chứng minh khả năng trả nợ. Đồng thời hỗ trợ ngân hàng đưa ra quyết định nên cho vay hay không. Phổ biến hiện nay là vay theo bảng lương.

Lợi ích của sao kê lương

Bên cạnh câu hỏi sao kê lương là gì, nhiều người thắc mắc tại sao lại cần phải sao kê bảng lương. Với những lợi ích của sao kê lương dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn biết được câu trả lời.

 • Sao kê bảng lương là một trong những giấy tờ cần phải có để xác thực tài chính của bạn với ngân hàng. Nhằm để được xét duyệt hồ sơ mở thẻ tín dụng hoặc vay vốn.
 • Sao kê bảng lương sẽ giúp bạn kiểm soát được số tiền bạn nhận được và số tiền bạn bỏ ra có khớp nhau hay không. Hơn nữa, thông qua biến động đầu – cuối kỳ, bạn có thể đưa ra những điều chỉnh quản lý tài chính hợp lý.
 • Xin visa đi nước ngoài ( xuất khẩu lao động, du lịch, công tác, …)
 • Giành quyền nuôi con khi ly hôn.
 • Giải quyết những khiếu nại hoặc tranh chấp có liên quan.
Sao kê bảng lương đem đến rất nhiều lợi ích quan trọng
Sao kê bảng lương đem đến rất nhiều lợi ích quan trọng

Nội dung trong sao kê bảng lương phải có những gì?

Một bảng sao kê lương đầy đủ sẽ bao gồm những nội dung sau:

 • Tên chủ tài khoản
 • Số tài khoản
 • Ngày in sao kê bảng lương
 • Số dư đầu kỳ
 • Số dư cuối kỳ
 • Ngày giao dịch
 • Ngày hạch toán
 • Số giao dịch
 • Số tiền nhận và rút
 • Số dư tài khoản
 • Các ghi chú về địa điểm rút tiền, phí giao dịch và tài khoản chuyển khoản (nếu có)
Nội dung có trong sao kê bảng lương
Nội dung có trong sao kê bảng lương

Các cách sao kê bảng lương nhanh nhất

Hiện nay, khách hàng có thể thực hiện sao kê bảng lương theo nhiều hình thức khác nhau. Nếu bạn muốn sao kê bảng lương của mình 3 tháng gần nhất, bạn có thể thực hiện theo một trong những cách sau đây:

Sao kê bảng lương tại ngân hàng

Đầu tiên, hãy xác định xem tài khoản ngân hàng của bạn thuộc ngân hàng nào. Sau đó, bạn mang theo CMND và thẻ ATM ngân hàng đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng đó. Và yêu cầu giao dịch viên thực hiện dịch vụ sao kê lương 03 tháng gần nhất.

Sao kê bảng lương tại ngân hàng
Sao kê bảng lương tại ngân hàng

Bảng sao kê này có đầy đủ tính năng pháp lý và sẽ được ngân hàng chứng thực. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, có thể dùng nó để khiếu nại, tố cáo khi phát hiện ra sai sót. Khi khách hàng nhận được bảng sao kê phải xem có dấu mộc tròn và chữ ký xác nhận của nhân viên giao dịch hay không.

Sao kê lương tại cây ATM

Khách hàng cũng có thể in sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất tại cây ATM. Hình thức sao kê này khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần vào cây ATM của ngân hàng và chọn chức năng in sao kê. Với hình thức này, khách hàng sẽ có thể xem số dư hiện tại hoặc in bảng sao kê 10 giao dịch gần nhất.

Sao kê bảng lương tại cây ATM
Sao kê bảng lương tại cây ATM

Mặc dù hình thức in sao kê lương tại ATM này nhanh chóng, dễ dàng và không tốn kém. Nhưng chủ thẻ không thể xem tất cả các giao dịch phát sinh trong tháng.

Sao kê bảng lương trực tuyến/online

Có thể thấy, hình thức sao kê bảng lương trực tuyến này khá tiện lợi và nhanh chóng. Hình thức này rất thích hợp cho những khách hàng bận rộn. Để thực hiện sao kê bảng lương trực tuyến, khách hàng phải đăng ký Internet Banking. Với dịch vụ này, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra lịch sử giao dịch tài khoản của mình.

Sao kê bảng lương trực tuyến/online
Sao kê bảng lương trực tuyến/online

Tuy nhiên, hình thức sao kê này chỉ có thể hỗ trợ chủ tài khoản kiểm soát nhanh các hoạt động chi tiêu. Nhưng không hỗ trợ chỉnh sửa, bổ sung các hồ sơ như chứng thực tài khoản, vay vốn, …

Các thủ tục sao kê bảng lương tại ngân hàng

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều rút ngắn các bước sao kê nhầm đơn giản nhất có thể. Thế nên, để sao kê bảng lương tại ngân hàng, bạn chỉ cần làm theo ba bước sau:

 • Bước 1: Xác định ngân hàng mà công ty chuyển lương liên kết.
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để thực hiện sao kê. Bao gồm giấy chứng minh nhân dân và thẻ ATM của tài khoản bạn muốn sao kê. Khi gặp giao dịch viên, bạn hãy nói họ khoảng thời gian bạn muốn sao kê.
 • Bước 3: Sau khi nhận được bảng sao kê lương, kiểm tra kỹ con dấu tròn và chữ ký của nhân viên. Nếu bảng sao kê có từ hai tờ trở lên thì mỗi tờ phải có dấu giáp lai màu đỏ bên cạnh.
Các bước sao kê tại ngân hàng thường khá đơn giản
Các bước sao kê tại ngân hàng thường khá đơn giản

Sao kê bảng lương có mất phí không?

Mỗi ngân hàng sẽ có biểu phí sao kê bảng lương riêng. Thông thường, ngân hàng sẽ tính phí sao kê lương theo từng trang. Để có thông tin chi tiết nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng.

Mỗi ngân hàng sẽ có biểu phí sao kê bảng lương riêng
Mỗi ngân hàng sẽ có biểu phí sao kê bảng lương riêng

Ví dụ:

Mức phí sao kê tại ngân hàng Vietcombank như sau:

 • Sao kê bảng lương định kỳ nhiều hơn 1 lần hoặc 1 tháng: 5.000 đồng/trang và tối thiểu 20.000 đồng.
 • Sao kê bảng lương dưới 12 tháng kể từ ngày yêu cầu: 5.000 đồng/trang và tối thiểu 30.000 đồng.
 • Sao kê bảng lương trên 12 tháng kể từ ngày yêu cầu: 5.000 VND/trang và tối thiểu 50.000 đồng.

Mức phí sao kê lương tại ngân hàng Eximbank:

 • Sao kê bảng lương dưới 12 tháng: 3.000 đồng/trang và tối thiểu 10.000 đồng.
 • Sao kê bảng lương trên từ 12 tháng: 4.000 đồng/trang và tối thiểu 10.000 đồng.

Phải chờ sao kê lương trong bao lâu?

Nếu bạn thực hiện sao kê bảng lương trực tuyến hoặc tại cây thì thời gian sao kê khá nhanh. Còn nếu bạn sao kê ở ngân hàng thì thời gian tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như là:

 • Thời gian nhận được yêu cầu sao kê của bạn.
 • Thời gian thực hiện in sao kê.
 • Thời gian in sao kê (số trang càng nhiều thì thời gian sao kê sẽ càng lâu)

Tuy nhiên, thông thường bạn cũng chỉ mất 15 – 30 phút để in sao kê  tại ngân hàng, chưa tính đến thời gian xếp hàng chờ giao dịch. Do đó, để được hỗ trợ nhanh chóng, bạn nên đến vào đầu giờ làm việc hành chính của ngân hàng.

Thông thường chỉ mất 15 - 30 phút để in sao kê tại ngân hàng
Thông thường chỉ mất 15 – 30 phút để in sao kê tại ngân hàng

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến sao kê bảng lương

 1. Sao kê bảng lương cần những giấy tờ gì?

Trả lời: Tùy theo hình thức sao kê mà bạn chọn mà chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Theo đó với hình thức sao kê qua cây ATM và sao kê trực tuyến, bạn không cần mang theo giấy tờ gì. Còn đối với sao kê trực tiếp tại ngân hàng, bạn cần chuẩn bị Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân và thẻ ATM tài khoản bạn muốn sao kê.

 1. Thế nào là một bảng sao kê lương hợp pháp?

Trả lời: Bảng sao kê hợp pháp phải có dấu giáp lai màu đỏ ở bên góc (nếu có từ hai bản trở lên) và đóng dấu tròn ở phía dưới.

Trên đây là những thông tin tổng quan liên quan đến sao kê lương mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết trên là những chia sẻ hữu ích giúp quá trình sao kê của bạn diễn ra nhanh chóng, hiệu quả nhất. Nếu như bạn còn thắc mắc gì về vấn đề sao kê bảng lương có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ vay333.net để được hỗ trợ giải đáp nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *