Vay Tín Chấp VietinBank Lãi Suất Bao Nhiêu? Điều Kiện Vay

Tiên phong trong việc đem đến những sản phẩm dịch vụ “chiều lòng” khách hàng không thể không nhắc tới gói vay tín chấp VietinBank. Với những điều khoản chính sách minh bạch, cụ thể, xác đáng cùng tác phong làm việc chuyên nghiệp, sản phẩm này đã hỗ trợ hàng trăm ngàn khách hàng trên cả nước với nỗi lo toan tài chính. Bài viết sau hãy cùng khám phá điểm nổi trội của gói vay tín chấp Vietinbank này nhé!

Thông tin cơ bản ngân hàng VietinBank

Là một trong bốn ngân hàng có vốn cổ phần Nhà nước lớn nhất làng tài chính Việt, VietinBank – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam đến nay sau gần 40 năm hoạt động đã tự phủ sóng cho đơn vị mình hệ thống mạng lưới tài chính tín dụng rộng khắp với 148 chi nhánh, 7 công ty thành viên, 3 đơn vị sự nghiệp cùng hơn 1000 phòng giao dịch trải dài 63 tỉnh thành trên cả nước.

Với sứ mệnh và tầm nhìn trở thành ngân hàng thương mại hàng đầu với các sản phẩm tài chính uy tín, hiện đại, dịch vụ tiện ích, tiêu chuẩn quốc tế, VietinBank luôn tâm niệm hướng đến khách hàng, năng động, chuyên nghiệp, sáng tạo, hiện đại, hướng tới phát triển bền vững cùng vô vàn dịch vụ chất lượng đáp ứng “Sự thành công của khách hàng là sự thành công của VietinBank.”

Vay tín chấp ngân hàng VietinBank là gì?

Đây là một trong những sản phẩm tiêu biểu của ngân hàng VietinBank. Giải pháp tài chính này hướng tới hình thức vay vốn dựa trên uy tín, mức điểm tín dụng và khả năng trả nợ của khách hàng để đề ra hạn mức vay phù hợp. Điều này tương đương với việc khách hàng có thể thoải mái vay vốn chi tiêu cho các mục đích cá nhân: đóng tiền học, thuê nhà, khởi nghiệp, nhập hàng, tiêu dùng, mở rộng quy mô kinh doanh,.. mà không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản có giá trị nào tương đương.

Cụ thể, một vài điểm độc đáo làm nên sự riêng biệt của sản phẩm vay tín chấp ngân hàng VietinBank phải kể đến:

 • Hạn mức cho vay linh động trong khoảng từ 10 triệu đến tối đa 300 triệu đồng.
 • Thời gian cho vay dài hạn, tùy nhu cầu khách hàng, lưu động trong khoảng từ 12 đến tối đa 60 tháng.
 • Lãi suất ưu đãi áp dụng chỉ 9,6%/năm.

Các lợi ích khi vay tại VietinBank

Để cạnh tranh với những sản phẩm tương tự đến từ các đơn vị “đối thủ” trên thị trường tài chính, gói sản phẩm vay vốn ngân hàng VietinBank nhanh chóng ghi điểm nhờ 4 điểm sáng sau trong chính sách tín dụng độc đáo:

An toàn và uy tín:

An toàn và uy tín luôn là tiêu chí tiên quyết nối gần khoảng cách của bất kỳ tổ chức tín dụng nào với đối tác của mình.

VietinBank cũng không nằm ngoài số đông. Đi lên từ thành công vang đội trong vô vàn gói vay độc đáo, đơn vị ngân hàng thương mại này đã từng bước chứng minh uy tín, chất lượng của mình khi đem đến những dịch vụ nhanh chóng, đội ngũ nhân viên tận tâm, chu đáo, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, họ đã giúp đỡ hàng trăm ngàn khách hàng giải quyết triệt để những vấn đề tài chính khó nhằn bằng những sản phẩm dịch vụ: cho vay mua nhà, vay trả góp, vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ, vay tín chấp bằng sim điện thoại,…

Do đó, điểm sáng đầu tiên trong những lợi ích mà VietinBank mang tới chính là chữ “tín” trong kinh doanh.

Số tiền vay lớn

Điểm sáng thứ hai trong thành công của đơn vị này là hạn mức vay tiền cực khủng. Với những hồ sơ thông qua theo quy định cùng mức độ uy tín cao nhờ lịch sử tín dụng tốt, khách hàng có thể dễ dàng nhận được khoản giải ngân “khổng lồ”, cá biệt có trường hợp còn được hỗ trợ cấp tốc lên tới 500 triệu đồng.

Hơn nữa, VietinBank còn xây dựng điều khoản bảo hiểm cho trường hợp người thương tật/tàn tật hoặc tử vong với tiện ích chi trả lên tới con số 300 triệu đồng cho đối tác vay của mình nếu nằm trong những tình huống có bảo hiểm hỗ trợ.

Trả góp mỗi tháng lãi suất thấp

Với mong muốn đem đến cho khách hàng giải pháp tài chính thuận lợi nhất, VietinBank còn cho áp dụng giải pháp lãi suất trả góp mỗi tháng để giảm thiểu gánh nặng nợ nần cho người đi vay.

Bên cạnh đó, VietinBank cũng là đơn vị ngân hàng tiên phong khi ứng dụng nhanh chóng sự phát triển của công nghệ thông tin vào việc kinh doanh của mình, tức là khách hàng không cần phải vất vả, mất thời gian đến các điểm giao dịch để tất toán theo kỳ hạn như phương thức truyền thống mà hoàn toàn được lựa chọn hình thức tất toán online qua tài khoản ngân hàng hoặc các ví điện tử thông minh.

Thủ tục đơn giản

Cuối cùng chính là sự đơn giản trong thủ tục cho vay và đi vay, chỉ với vài bước cơ bản cùng sự hướng dẫn tận tình, quy trình đăng ký xin vay hay bước cuối cùng là tất toán đều được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi.

Điều kiện vay tiêu dùng ở VietinBank

Để có cơ hội vay tiêu dùng tại ngân hàng VietinBank, người đi vay phải đáp ứng đủ một vài điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân có quốc tịch Việt Nam.
 • Khách hàng đang nằm trong độ tuổi lao động, tối thiểu 20 tuổi, tối đa 60 tuổi.
 • Khách hàng có công việc ổn định, đem lại nguồn thu nhập định kỳ tối thiểu 4 triệu đồng/tháng.
 • Khách hàng có thể chứng minh được mục đích vay và kế hoạch sử dụng vốn vay hợp lý.
 • Khách hàng không có tồn dư lịch sử nợ xấu tại bất kỳ tổ chức nào theo tra cứu của CIC.

Các gói vay ở VietinBank

Các gói vay tín chấp tại VietinBank.

Hiện nay, nói về sản phẩm vay tín chấp, VietinBank mang đến cho khách hàng 2 sự lựa chọn:

 • Gói vay trả góp.
 • Gói vay tín chấp tiêu dùng.

Vay trả góp:

Gói vay này ra đời với mục đích hỗ trợ giải quyết các vấn đề tài chính trong chi tiêu và kinh doanh. Đặc điểm của sản phẩm vay này phải kể đến:

 • Lãi suất vay nằm ở mức thấp nhất trên thị trường hiện nay, khoảng 7%/năm. Đặc biệt với đối tượng khách hàng có đăng ký nhận lương chuyển khoản tại VietinBank, mức lãi suất sẽ được ưu đãi chỉ còn 6,8%/năm.
 • Thời hạn vay linh động kéo dài tới 7 năm.
 • Hạn mức cho vay lớn, con số hấp dẫn lên tới tối đa 500 triệu đồng.
 • Hỗ trợ giải ngân nhanh trong 24h.
 • Miễn phí toàn bộ phí đăng ký, thẩm định và xét duyệt hồ sơ.

Ngoài những điều kiện chung của gói vay tín chấp, để được áp dụng hình thức trả góp, khách hàng đi vay buộc phải có thu nhập ổn định tối thiểu 3 triệu đồng hàng tháng và có hợp đồng lao động còn giá trị trong vòng ít nhất nửa năm tới.

Vay tín chấp tiêu dùng

Còn đối với sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng VietinBank, chính sách cho vay có một chút chênh lệch nhưng không quá nhiều. Gói vay này hướng tới các nhu cầu tầm trung và dài hạn, phù hợp cho các đối tượng khách hàng là cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ với các mục đích: vay mua ô tô, vay mua nhà dự án, cho vay mua, xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở, vay du học,…

Cùng điểm qua chương trình vay này qua vài nét sau:

 • Lãi suất áp dụng ưu đãi ở mức 7,7%/năm đối với thời hạn tối đa 36 tháng, 8,62%/năm với thời hạn vay tối đa 50 tháng và 9,5%/năm đối với vay tiền trong 120 tháng trở lại.
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 12 đến tối đa 120 tháng.
 • Hạn mức vay vốn linh động 300 triệu đến 500 triệu đồng với từng trường hợp hồ sơ.

Lãi suất khoản vay

Với những gói sản phẩm vay tín chấp cụ thể, VietinBank sẽ có chính sách lãi suất riêng biệt. Nhìn chung, mức lãi suất cho hình thức vay tín chấp VietinBank dao động ở mức từ 0,85% đến tối đa 1,23%/tháng, tương đương trung bình khoảng 9,3%/năm.

Lãi suất hình thức tín chấp này được tính dựa trên 2 cách sau:

 • Lãi suất tính trên dư nợ gốc: Tổng số tiền cố định phải trả hàng tháng = Tổng số tiền gốc + số tiền lãi cố định mỗi tháng.
 • Lãi suất tính trên dư nợ giảm dần: Tổng số tiền phải trả hàng tháng = Tổng số tiền dư nợ còn lại sau lần thanh toán trước + số tiền lãi tính trên khoản dư nợ còn lại sau lần thanh toán trước.

Thủ tục vay tín chấp tại VietinBank

Hồ sơ thủ tục đăng ký xin hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng VietinBank yêu cầu một vài giấy tờ sau:

 • Bản sao CMND, sổ hộ khẩu thường trú có công chứng của người đi vay.
 • Bản sao hợp đồng lao động có dấu của đơn vị công tác.
 • Đơn xin vay vốn của theo mẫu của VietinBank có xác nhận của cơ quan quản lý lao động.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập khách hàng vay.
 • Giấy tờ chứng minh sử dụng hình thức trả lương chuyển khoản VietinBank (nếu có).
 • Một số giấy tờ khác có giá trị tương đương.

Quy trình đăng ký vay tiền VietinBank

Quy trình đăng ký vay tín chấp tại VietinBank gồm mấy bước?

Để đăng ký vay vốn ngân hàng VietinBank, quy trình được gói gọn trong 4 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website hoặc tờ đơn xin vay của VietinBank và cung cấp các thông tin cần thiết.
 • Bước 2: Trong thời gian sớm nhất, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn, giải đáp và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ.
 • Bước 3: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu và đem nộp tại quầy giao dịch.
 • Bước 4: Khách hàng chờ kiểm tra hồ sơ, thẩm định, xét duyệt và nhận thông báo kết quả hỗ trợ vay vốn qua tin nhắn SMS trong vòng 24h.

Vay tín chấp Vietin Bank giải ngân trong bao lâu?

Về vấn đề này, tuỳ vào khoản vay, khu vực và hạn mức, mỗi trường hợp hồ sơ sẽ có thời gian giải ngân khác nhau, nhưng nhìn chung VietinBank sẽ nhanh chóng xử lý trong vòng tối đa 2 đến 3 ngày làm việc.

Trên đây, bài viết đã mang đến các thông tin về các gói vay trả góp, vay tiêu dùng của sản phẩm vay tín chấp VietinBank với các con số cụ thể về hạn mức, thời gian vay vốn hay lãi suất áp dụng. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trên con đường tìm ra người bạn đồng hành uy tín, giải quyết nhanh chóng những nỗi lo tài chính khó nhằn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *